fbpx

BÁO GIÁ CHI PHÍ LÀM PHÒNG CÁCH ÂM MỚI NHẤT 2022-2023

Báo giá chi phí làm phòng cách âm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như hạng mục thi công cách âm là phòng karaoke, bar, club, phòng hát hay phòng ngủ gia đình? Diện tích phòng là bao nhiêu? Độ dày phù hơp cho từng công trình? Nên lựa chọn giải pháp nào để thi công cách âm? Bài viết dưới đây Polyme Ngọc Diệp sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các giải pháp thi công cách âm phù hợp với từng loại phòng. Ngoài ra chúng tôi sẽ báo mức chi phí làm phòng cách âm để bạn tham khảo.

Các yếu tố quyết định giá thi công cách âm tại Polyme Ngọc Diệp

Chi phí thi công phòng cách âm với công nghệ phun PU Foam phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Độ dày

Lớp PU Foam cần phun càng dày thì chi phí càng cao.

 • Diện tích cần phun

Với diện tích thi công càng lớn thì giá thành sẽ càng ưu đãi hơn rất nhiều. 

 • Loại công trình

Các công trình như nhà ở, văn phòng, địa điểm công cộng (quán karaoke, bar,…), phòng hoặc khoang máy,…sẽ có báo giá khác nhau.

 • Mặt bằng thi công

Độ khó của mặt bằng thi công sẽ ảnh hưởng đến báo giá của công trình.

 • Vị trí địa lý công trình

Nếu công trình nằm ở vị trí thuận lợi để vận chuyển máy móc thi công thì chắc chắn chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn.

 • Giá thành nguyên liệu từng thời điểm

Giá nguyên liệu có thể thay đổi từng ngày, từng tuần, do đó ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có mức giá thi công khác nhau. Chính vì thế nhiều trường hợp sau 1 tháng hỏi lại bạn sẽ nhận được giá làm phòng cách âm tăng lên hoặc giảm xuống mà không đúng như mức giá ban đầu.

Chi phí làm phòng cách âm karaoke, phòng hát gia đình

Báo giá chi phí phun PU Foam cách âm

Khác với quán ăn, quán cafe, quán Karaoke, quán Bar hay vũ trường là những khu vực phát ra âm thanh với tần suất rất lớn và liên tục.  

Sự gia động rung của âm thanh truyền qua các lớp tường, dễ dàng đi vào kết cấu sàn, trần và cột chịu lực. Từ đó âm thanh sẽ dễ dàng thoát ra bên ngoài. Đây được xem là điều “tối kỵ” đối với những người kinh doanh trong mảng giải trí này. 

Việc âm thanh truyền từ phòng này sang phòng khác sẽ khiến người sử dụng dịch vụ tại quán cảm thấy khó chịu. Lâu dần khách hàng sẽ có những trải nghiệm kém chất lượng, không còn cảm thấy thoải mái khi lui tới địa điểm vui chơi của bạn. 

Chưa kể đến âm thanh trong quán bị lọt ra bên ngoài, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người xung quanh và chủ quán chắc chắn sẽ gặp những rắc rối liên quan tới pháp luật. Do đó, cần áp dụng nguyên lý cách âm hiện đại để xử lý triệt để vấn đề này. 

Báo giá chi phí làm phòng cách âm
Do đó, cần áp dụng nguyên lý cách âm hiện đại để xử lý triệt để vấn đề này

Bạn cần lựa chọn giải pháp thi công cách âm đảm bảo những yêu cầu cách âm của phòng hát, phòng karaoke, quán bar như: Khả năng cách âm, tiêu âm, khả năng chống cháy, tính thẩm mỹ.

Giải pháp phun PU Foam – Một công nghệ tiên tiến đã được ứng dụng rộng rãi ở Châu Âu và các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Hiện nay, Polyme Ngọc Diệp đã hợp tác với các đối tác nước ngoài để phát triển giải pháp phun PU Foam open cell cách âm quán karaoke, phòng hát, quán bar với hiệu quả vượt trội.

PU Foam là hợp chất hữu cơ cao phân tử gồm 02 thành phần chủ yếu: polyols, isocyanate được phối trộn bằng thiết bị chuyên dụng cho ra sản phẩm có dạng bọt xốp siêu nhẹ, không mùi, không vị, màu trắng ngà.

Báo giá chi phí làm phòng cách âm
PU Foam gồm 02 thành phần chủ yếu: polyols, isocyanate được phối trộn bằng thiết bị chuyên dụng cho ra sản phẩm bọt xốp siêu nhẹ

2 hợp chất này sẽ được trộn lẫn hài hòa với nhau theo tỉ lệ nhất định bằng máy trộn chuyên dụng. Sau đó hợp chất sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt bằng máy phun cao áp ở dạng lỏng, chỉ vài giây sau, nó sẽ nở đều đến độ dày từ 10mm – 12mm và nhanh chóng đông kết thành dạng bọt xốp. 

Điều này đồng nghĩa là lớp PU Foam sẽ tạo thành một lớp cách âm liên tục không mối nối, không khe nhiệt, lấp đầy các khoảng trống, loại bỏ các khe kẽ, mang lại hiệu quả cách âm hoàn hảo. Đây là một ưu điểm vượt trội hơn so với việc sử dụng tấm/bông cách âm thông thường. 

Bọt xốp PU Foam sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt tường, trần

Do phản ứng của các hợp chất được phối trộn bằng máy chuyên dụng áp cao sản sinh CO2 giúp tạo ra hàng tỷ bọt khí với cấu trúc ô kín hình thành bọt xốp cứng PUR. Quá trình này tạo ra vật liệu lý tưởng có tỷ suất truyền nhiệt cực thấp là 0,0182 kcal/m.h.oC.  

Đặc biệt, do ngăn được sóng âm nên PU Foam opencell đạt được thông số cách âm < 23,27 dB, với mẫu thử có độ dày 20mm cho khả năng cách âm ~23,08 dB. Đáp ứng các yêu cầu cao nhất về chỉ số cách âm và vượt xa các loại vật liệu cách nhiệt truyền thống trên thị trường.

Báo giá chi phí làm phòng cách âm
PU Foam đáp ứng các yêu cầu cao nhất về chỉ số cách âm và vượt xa các loại vật liệu cách nhiệt truyền thống trên thị trường

Cụ thể, PU Foam có những ưu điểm vượt trội:

 • Nhờ cấu trúc open cell (ô mở)

Âm thanh phải chuyển hướng liên tục theo đường zíc zắc giúp Pu Foam có hệ số cách âm lớn nhất so với các tổ hợp cách âm truyền thống trên thị trường, hệ số cách âm tới 23dB (thí nghiệm vật liệu do Bộ xây dựng tiến hành).

 • Khả năng cách nhiệt vượt trội

Độ dẫn nhiệt λ cực thấp ~ 0,035 [W / (m · K)] bằng 2,5% – 7% so với gạch nung là 0,5 – 1,4 [W / (m · K)]

 • Sản phẩm có tính chống cháy cao( tương đương với cấp chống cháy lan, đã được Polyme Ngọc Diệp test kiếm định)

Đáp ứng triệt để yêu cầu chống cháy của vật liệu hoàn thiện do nhà nước quy định.

 • Độ bám dính, khả năng điền đầy

Làm kín bề mặt, khe kẽ tuyệt đối – > giúp giải quyết triệt để vấn đề lọt âm của các giải pháp truyền thống, ngăn ngừa ẩm mốc, phát tán mùi, vật chất nguy hại (như sợi bông thủy tinh, sợi bông khoáng, mùi hóa chất từ vật liệu sử dụng trong kết cấu, vật liệu hoàn thiện) ra không gian sử dụng và môi trường.

 • Trọng lượng nhẹ

Giảm tải trọng lên kết cấu chịu lực, giảm chi phí vật tư và thi công kết cấu chịu lực.

 • Khả năng thi công linh hoạt

Trên nhiều dạng bề mặt hay kết cấu phức tạp.

 • Khả năng chống chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Chống được ẩm mốc, chuột bọ, mối mọt cao.

 • Độ bền tới 70 năm (thí nghiệm trên máy gia tốc của Đức).
 • Thân thiện với môi trường

Sau phản ứng tạo thành chất trơ về mặt hóa học, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Đơn giá thi công Foam PU cách âm phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Độ dày mỏng, diện tích cần phun, mặt bằng thi công, vị trí địa lý công trình, giá thành nguyên liệu từng thời điểm…..

Do đó, đơn giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo:

 • Độ dày từ 5 – 7cm giá khoảng: 160.000 – 210.000 vnđ/m2.
 • Độ dày từ 8 – 10cm giá khoảng: 210.000 – 260.000 vnđ/m2.
 • Độ dày từ 10 – 12cm giá khoảng: 260.000 – 320.000 vnđ/m2.

Mức giá có thể thấp/ cao hơn tùy vào thời điểm bạn muốn thi công. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng hiệu quả phù hợp với công trình, cũng như báo giá chi tiết chính xác nhất, Polyme Ngọc Diệp cần khảo sát trước bề mặt thi công để xác định thời điểm thi công phù hợp. Tính toán định mức phun PU Foam tùy theo độ dày và diện tích phun.

liên hệ tư vấn

Báo giá Trên đây chỉ báo chi phi thi công phun Foam cách âm, nếu bạn cần báo giá chi phí làm phòng cách âm, thi công trọn vẹn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0934.333.490 được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết!

Các bước thi công phun PU Foam cách âm

Với giải pháp phun PU Foam cách âm, các bước thi công sẽ đơn giản và thời gian sẽ được rút ngắn lại, cụ thể như sau:

 • Bước 1

Trải một lớp cao su lưu hóa có độ dày 10mm lên bề mặt tường (Việc thực hiện bước này cần tùy thuộc vào đặc điểm công trình).

 • Bước 2

Sau khi tạo khung xương thép hộp thép, phun một lớp PU Foam open cell có độ dày từ 10 – 12cm (trong trường hợp có lớp cao su lưu hóa chỉ cần phun độ dày 10cm hoặc bạn có thể bỏ lớp cao su lưu hóa và phun PU Foam trực tiếp vào bề mặt tường với độ dày 12cm). Ngoài ra, độ dày của lớp Foam cũng tùy thuộc vào thực trạng công trình.

 • Bước 3

Dùng lớp túi khí ép vào bề mặt xương hộp thép để làm phẳng bề mặt.

 • Bước 4

Ép gỗ dán công nghiệp có độ dày 9mm hoặc 12mm lên lớp túi khí và liên kết với xương thép bằng vít thép.

 • Bước 5

Trang trí lại khu vực cách âm theo thiết kế của công trình.

Quy trình thi công phun PU Foam cách âm cho phòng bar
Các bước thi công cách âm tường quán karaoke cơ bản

Chi phí làm phòng ngủ cách âm

Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa chọn giải pháp thi công cách âm phải vừa đảm bảo hiệu quả, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, không gian diện tích cho căn phòng. 

Báo giá chi phí làm phòng cách âm
Việc thi công cách âm cho phòng ngủ cần đảm bảo hiệu quả cách nhiệt và diện tích không gian phòng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cách âm – Cách nhiệt, Polyme Ngọc Diệp đã phát triển giải pháp lắp đặt tấm Vinyl kết hợp ốp hoàn thiện bằng tấm thạch cao hoặc tấm Druflex. 

Tấm Vinyl được sản xuất bằng hỗn hợp của 5 loại cao su khác nhau và nhựa để tạo thành một bề mặt mật độ siêu cao > 2.100 kg/m3. Do đó, sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Có khả năng chống rung động tốt.
 • Kiểm soát tần số cao, trung bình và thấp
 • Mật độ cao > 2100 kg/m3
 • Độ dày màng Vinyl mỏng nên tiết kiệm diện tích không gian.
 • Có khả năng chống nước và chống lửa.
 • Chống ẩm mốc và vi khuẩn.
 • Có thể dễ dàng che phủ bằng thảm, sàn gỗ, thạch cao hoặc xi măng

Với mật độ của các phân tử siêu cao đã giúp màng cao su biến tính có khả năng ngăn chặn sóng âm với tần số thấp, thường được biết đến với các rung động âm trầm tạo ra từ hệ thống âm nhạc.

Màng cách âm Vinyl được thiết kế thành dạng cuộn hoặc tấm, có thể dễ dàng lắp đặt trên sàn, tường và trần nhà như một lớp cách âm chính. Sản phẩm được đóng cuộn sẵn với kích thích là 12m2 (10000x1200mm)/128 sqft (32 x 4 ft) và độ thẳng là 20mm/10m.

Để đảm bảo chất lượng hiệu quả phù hợp với công trình, cũng như báo giá chi tiết chính xác nhất, hãy cho chúng tôi biết thực trạng căn phòng, diện tích và yêu cầu thi công, Polyme Ngọc Diệp sẽ tính toán, cân đối và báo giá chi tiết chính xác nhất.

liên hệ tư vấn

Polyme Ngọc Diệp với đội ngũ chuyên nghiệp và chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng báo giá chi phí làm phòng cách âm trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số hotline: 0934.333.490 được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết!

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TƯỜNG CÁCH ÂM HIỆU QUẢ CHO NHÀ Ở VÀ CÁC ĐỊA ĐIỂM GIẢI TRÍ

Polyme Ngọc Diệp – Chuyên gia trong lĩnh vực Cách nhiệt – Cách âm – Chống cháy lan tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

 • Đảm bảo chất lượng, cách nhiệt hiệu quả
 • Giá thành cạnh tranh
 • Có chính sách bảo hành
 • Đảm bảo tiến độ thi công
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ POLYME NGỌC DIỆP

Trụ Sở: Số 36 đường số 3 KDC An Trang, An Đồng, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0225 35 31 479

Fax: 0225 35 31 472.

Chi nhánh Hà Nội: Ngõ 3 , Đê Đại Hà, xóm 10, Xã Yên Mỹ, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 0246 294 9986

Hotline: 0934.333.490

Chi nhánh HCM: 2368/1B Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

Điện thoại: 0287.309.6886

Hotline: 0934.333.490

Fanpage: Polyme Ngọc Diệp JSC

Bình Luận
.
.
.
.