fbpx

Hầu như mái của các nhà xưởng đều lợp bằng tôn và dù là loại tôn nào thì không gian bên trong nhà xưởng vẫn rất nóng nực và khó chịu vào mùa hè. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và tiêu tốn điện năng máy lạnh rất nhiều. Chính vì vậy, các chủ đầu tư cần có giải pháp cách nhiệt trần mái nhà xưởng. Hãy cùng Polyme Ngọc Diệp tìm hiểu về giải pháp cách nhiệt hiệu quả cho nhà xưởng trong bài viết dưới đây.

Thực trạng của các nhà xưởng lợp mái tôn vào mùa hè

Mái tôn là vật liệu hấp thu lượng nhiệt cực kỳ lớn. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ mái tôn hấp thụ có thể lên đến 70 độ C. Nhiệt lượng này sẽ tỏa xuống không gian bên dưới mái tôn khiến cho không khí trở nên nóng bức, ngột ngạt và khó chịu.

Mặc dù đã sử dụng các thiết bị điện và hệ thống làm mát trong suốt thời gian hoạt động nhưng hiệu quả mang lại không được mong muốn. Thậm chí chi phí tiền điện ngày càng tăng cao, có thể lên đến 30% khiến nhiều chủ xưởng đau đầu.

Ngoài ra, sau một khoảng thời gian sử dụng, lớp tôn dưới tác động của thời tiết sẽ bị oxy hóa, rỉ sét, thủng dột. Điều đó khiến cho mái tôn mất dần khả năng chống thấm dột, đồng thời giảm khả năng chống nóng mái tôn.

Phải làm việc trong môi trường nóng nực sẽ khiến hiệu suất công việc bị giảm đi rất nhiều. Tất cả những yếu tố trên tác động đến hoạt động kinh doanh nên việc tìm ra giải pháp cách nhiệt trần mái nhà xưởng hiệu quả là một điều tất yếu.

Tôn bị gỉ sét, thủng dột sau một thời gian do tác động của thời tiết
Tôn bị gỉ sét, thủng dột sau một thời gian do tác động của thời tiết

Thi công cách nhiệt trần mái nhà xưởng là gì?

3 cơ chế truyền nhiệt thường thấy là:

 • Truyền nhiệt tiếp xúc: Xảy ra trong môi trường chất rắn, chất lỏng và chất khí.
 • Truyền nhiệt đối lưu: Thường xảy ra trong môi trường chất khí và chất lỏng.
 • Truyền nhiệt bức xạ: Không phụ thuộc vào môi trường truyền dẫn.

Thi công cách nhiệt trần mái nhà xưởng là quá trình hạn chế dòng nhiệt hoặc ngăn cản sự hấp thụ nhiệt của trần mái. Thi công cách nhiệt trần mái nhà xưởng được ứng dụng nhiều ở các công trình lớn như xí nghiệp, siêu thị, bệnh viện, nhà xưởng, các kho bảo quản thực phẩm,…

Thi công cách nhiệt trần mái nhà xưởng thường được các công trình áp dụng
Thi công cách nhiệt trần mái nhà xưởng thường được các công trình áp dụng

Xem thêm:

Cách nhiệt trần mái nhà xưởng hiệu quả bằng công nghệ phun PU Foam

PU Foam là 1 biện pháp thi công cách nhiệt, chống nóng trần mái nhà xưởng cực kỳ hiệu quả. Đây là một trong những giải pháp được nhiều chủ nhà xưởng yêu chuộng hiện nay.

Giải pháp phun PU Foam là gì?

PU Foam là hợp chất cao tử gồm 2 thành phần đó là Polyols và Isocyanate, được trộn bằng máy phun cao cấp chuyên dụng tạo ra loại bọt xốp siêu nhẹ, không mùi.

Hiện tại, PU Foam đang được sử dụng phổ biến vào các hạng mục cách nhiệt đặc thù nói chung và chống nóng cho các công trình xây dựng dân dụng cao cấp nói riêng.

PU Foam là hợp chất cao tử gồm 2 thành phần đó là polyol và isocyanate
PU Foam là hợp chất cao tử gồm 2 thành phần đó là polyol và isocyanate

Ưu điểm

Phun PU Foam là giải pháp giúp giải quyết triệt để những vấn đề của mái tôn. Với độ dày 25mm – 30mm được phun trực tiếp lên bề mặt trên/dưới mái tôn, lớp cách nhiệt PU Foam mang lại hiệu quả chống nóng tuyệt đối cho mái tôn.

Giải pháp mang lại những ưu điểm vượt trội như:

 • Hiệu quả chống nóng vượt trội với hệ số dẫn nhiệt thấp (chỉ gần bằng 0.018 [W/(m.k)]), thấp nhất trong tất cả các vật liệu truyền thống khác.
 • Tiết kiệm chi phí điện năng lên tới 30% vào những ngày hè nóng bức.
 • PU Foam với độ bám dính cao, khả năng điền đầy, làm kín bề mặt và khe kẽ tuyệt đối giúp cách âm, chống ẩm vào những ngày mưa to gió lớn.
 • Độ bền của công nghệ lên đến hơn 20 năm, phù hợp với những mô hình kinh doanh hợp đồng.
 • Khả năng chống cháy cao.
 • Giải pháp có khả năng cách âm tốt.
 • Đây là sản phẩm trơ về mặt hoá học, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.
 • Giải pháp phun PU Foam giúp tăng cứng mái tôn, tạo một khối liên kết giữa mái và vách trong trường hợp phun phía dưới mái.
PU Foam là giải pháp tuyệt vời, có thể giải quyết những vấn đề mà chủ nhà xưởng lo lắng
PU Foam là giải pháp tuyệt vời, có thể giải quyết những vấn đề mà chủ nhà xưởng lo lắng

Lý giải tại sao giải pháp phun PU Foam có hiệu quả chống nóng gấp đôi tôn xốp?

Tôn xốp được biết đến là một dòng vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong việc cách nhiệt, lợp mái cho kho, xưởng và nhà cấp 4.

Tôn xốp được cấu tạo 2 hoặc 3 lớp. Trong đó tôn 2 lớp bao gồm tôn mạ và lớp xốp cách nhiệt, còn tôn 3 lớp bao gồm lớp tôn mạ, lớp xốp và lớp PVC (hoặc lớp giấy bạc). Tôn Panel PU có lớp xốp cũng được làm bằng chất liệu PU nhưng tại sao hiệu quả chống nắng chỉ bằng một nửa so với lớp bọt PU Foam (với cùng độ dày)? Lý do đó là:

 • Lớp PU của tôn xốp được cấu tạo bởi 50% closed cell và 50% opencell nên chỉ đạt tỷ trọng trung bình khoảng 18kg/m3, do đó hiệu quả cách nhiệt của tôn xốp không cao.
 • Lớp bọt xốp PU Foam được phun trực tiếp lên bề mặt mái tôn đạt tỷ trọng > 40kg/m3 và sản phẩm đạt tỷ lệ > 95% close cell. Cụ thể là khi phun độ dày lớp PU Foam là 0,7 ly thì có thể đạt hiệu quả chống nóng tương với độ dày 1,6cm của lớp tôn xốp cùng trọng lượng.

Chính vì thế nếu phun PU Foam với độ dày 1,5 – 1,6cm sẽ cho khả năng cách nhiệt gấp 2 lần tôn xốp, thậm chí hiệu quả chống nóng sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi độ dày lớp bọt xốp PU Foam được phun tăng thêm 1 – 2 li.

Xem thêm: BÁO GIÁ PHUN PU FOAM CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ NHẤT 2023

Phun PU Foam có hiệu quả cách nhiệt lớn gấp 2 lần tôn xốp bình thường
Phun PU Foam có hiệu quả cách nhiệt lớn gấp 2 lần tôn xốp bình thường

Xem thêm: CHỐNG NÓNG NHÀ XƯỞNG VỚI 14 PHƯƠNG PHÁP GIẢM NHIỆT HIỆU QUẢ

Một số công trình tiêu biểu

Sau đây là một số công trình tiêu biểu của công nghệ Phun PU Foam cách nhiệt trần mái nhà xưởng của Polyme Ngọc Diệp. Mời các bạn tham khảo.

Nhà xưởng đã hoàn thiện việc phun PU Foam cách nhiệt của Polyme Ngọc Diệp
Nhà xưởng đã hoàn thiện việc phun PU Foam cách nhiệt của Polyme Ngọc Diệp
Đội ngũ nhân viên Polyme Ngọc Diệp đang tiến hành Phun PU Foam trên trần nhà của nhà xưởng
Đội ngũ nhân viên Polyme Ngọc Diệp đang tiến hành Phun PU Foam trên trần nhà của nhà xưởng
Quá trình phun PU Foam cách nhiệt trần mái nhà xưởng đang được hai nhân viên hoàn thiện
Quá trình phun PU Foam cách nhiệt trần mái nhà xưởng đang được hai nhân viên hoàn thiện

Bài viết trên đây đã tổng hợp tất cả những thông tin về giải pháp cách nhiệt trần mái nhà xưởng mà Polyme Ngọc Diệp mang đến cho các bạn. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy liên hệ với Polyme Ngọc Diệp qua hotline 0934.333.490 để được tư vấn chi tiết.

.
.
.
.