fbpx

Phao nổi được ứng dụng phổ biến trong ngành thủy hải sản và làm phao cứu sinh. Với những đặc tính ưu việt như dễ dàng di chuyển, lắp ghép, thay đổi cấu trúc, phao nổi sẽ giúp ngư dân linh hoạt trong việc sử dụng và an toàn trước sóng gió trên biển, sông. Tuy nhiên trên thị trường thường sử dụng phao xốp PE, loại này có tác động lớn đến vấn đề rác thải và môi trường biển. Do đó, Polyme Ngọc Diệp đã sản xuất dòng sản phẩm phao nổi PU Foam với những tính năng nổi bật như tính ổn định tốt, độ bền cao, an toàn với môi trường và giá thành rẻ.
Bài viết dưới đây, Polyme Ngọc Diệp sẽ cung cấp thêm thông tin về phao nổi và chia sẻ chi tiết hơn về dòng sản phẩm mới phao nổi PU Foam.

sản xuất phao nổi

Phao nổi được ứng dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy hải sản và làm phao cứu sinh

Sử dụng phao nổi trong nuôi trồng thủy hải sản

Trên thị trường hiện nay có 4 loại: Phao cứu sinh, phao nhà bè, phao ống HDPE và phao nuôi trồng thủy hải sản . Tuy nhiên được ứng dụng phổ biến nhất vẫn là các dòng phao nuôi trồng thủy hải sản, vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về dòng sản phẩm này.

sản xuất phao nổi

Sử dụng vật liệu nổi sẽ giúp chủ đầu tư quản lý thủy hải sản dễ dàng hơn

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội khi sử dụng phao nổi trong nuôi trồng thủy hải sản:

 • Quản lý thủy hải sản dễ dàng hơn: Việc nuôi trong “lồng phao” sẽ giúp người chủ nuôi và bắt dễ dàng hơn, tăng cường hiệu quả toàn bộ hoạt động nuôi hải sản.
 • Làm sạch đất: Người nuôi sẽ không cần phải đào ao, hồ như phương pháp truyền thống ngày xưa. 
 • Tận dụng nguồn nước: Lồng nuôi thủy hải sản di động này sẽ giúp đạt được hiệu quả tương tự trên sông và biển. Môi trường sống của con vật gần gũi với thiên nhiên hơn, ít xuất hiện bệnh tật.
 • Điều chỉnh với mực nước và quy mô của từng trang trại nuôi: Phao nuôi lồng có khả năng chống biến động khi mực nước dâng cao và không bao giờ chìm. Trong trường hợp muốn mở rộng hay thu hẹp quy mô trang trại, người nuôi có thể thêm nhiều hoặc bớt phao. 

Vật liệu sản xuất phao nổi cần đạt những yêu cầu gì? 

sản xuất phao nổi

Vật liệu để sản xuất phao nổi cần có độ bền cao, không thôi nhiễm các chất độc hại ra môi trường

Những đơn vị sản xuất phao nổi cần đảm bảo được những yêu cầu sau đây:

 • Độ bền sản phẩm cao, không bị phân rã, vỡ trong thời gian sử dụng – Đây là yếu tố được qua tâm hàng đầu của người nuôi.
 • Không thôi nhiễm các chất độc hại ra môi trường.
 • Thời gian sử dụng tối thiểu là 10 năm trong điều kiện nuôi trồng bình thường.
 • Các nguyên vật liệu phải còn nguyên vẹn, không vỡ, nứt hay móp méo.
 • Các vật liệu được sử dụng phải còn mới 100% với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Các nguyên vật liệu làm phao phải được công bố phù hợp quy chuẩn.
 • Được nhà sản xuất đăng ký về chất lượng sản phẩm bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hệ quả của việc sử dụng phao xốp làm vật liệu nổi

Tính đến năm 2022, hầu hết các doanh nghiệp, chủ đầu tư đều sử phao xốp PE để nuôi trồng thủy hải sản. Điều này làm dấy lên nhức nhối vấn đề rác thải đại dương. Chỉ tính riêng khu vực Vịnh Hạ Long, theo báo cáo của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), hàng năm, các đơn vị thu dọn khoảng 2.000 tấn rác tại đây, trong đó có khoảng 2/3 lượng rác là phao xốp, tre, nứa từ NTTS.

Rác thải từ phao xốp

Phao xốp chỉ có tuổi thọ ngắn, sản phẩm sẽ bị phân hủy chỉ sau 2 – 3 năm, khiến môi trường biển bị ô nhiễm

Về lâu dài, việc sử dụng phao xốp sẽ tác động lớn đến vấn đề rác thải và môi trường biển. Bởi đây là loại vật liệu không thân thiện với môi trường, có tuổi thọ ngắn. Chỉ sau 2-3 năm sử dụng, phao xốp sẽ phân huỷ, vỡ nát thành những mảnh nhỏ trôi dạt trên mặt biển trở thành “bẫy tử thần” trên biển. Khi bị sóng đánh trôi dạt vào bờ thì trở thành rác vô cơ, khó phân hủy, gây mất mỹ quan. Còn khi trôi nổi trên biển sẽ trở thành cạm bẫy thức ăn, giết chết các loại sinh vật biển nếu ăn phải…

Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, các tỉnh thành đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu sử dụng làm phao nổi trong nuôi trồng thủy sản mặn, lợ.

Phao xốp được chuyển đổi sang phao nổi PU Foam

Các tỉnh thành đã dần chuyển đổi phao xốp sang phao nhựa, phao HDPE. Tuy nhiên việc sử dụng phao nổi không thể tránh khỏi tình trạng va đập khiến lớp vỏ bên ngoài bị bục rách hay tuột nắp. 

sản xuất phao nổi 4

Thay thế phao xốp thành phao HDPE hoặc phao nhựa

Điều này sẽ khiến nước bị tràn vào, ảnh hưởng lớn đến độ nổi của phao. Do đó, Polyme Ngọc Diệp đã thực hiện giải pháp bơm PU Foam vào các loại phao, nhằm chiếm toàn bộ thể tích không khí bên trong phao. Việc này không chỉ ngăn nước vào mà còn giúp phao nổi bình thường trên mặt nước khi lớp vỏ bên ngoài bị bục rách.

Bơm PU Foam vào các loại phao, nhằm chiếm toàn bộ thể tích không khí bên trong

Bọt xốp PU Foam được bơm trực tiếp vào các phao nhựa theo đúng tiêu chuẩn và đạt tỷ trọng cao nên sẽ không xảy ra tình trạng co ngót. Ngoài ra, nó có nhiều ưu điểm vượt trội giúp giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường. Cụ thể :

 • Độ bền cực cao, chống chịu tốt với bão biển và gió lớn.
 • Khả năng chống thấm hoàn  hảo.
 • Chi phí đầu tư và lắp đặt phù hợp với bài toán đầu tư bền vững.
 • Không bị bục hay biến dạng dưới tác động của ánh sáng mặt trời và tia UV.
 • Đảm bảo an toàn với sinh vật biển, không thôi nhiễm chất độc hại khi ngâm trong môi trường nước lâu năm.
 • Giúp hệ thống lồng bè nổi ổn định.
 • Không ảnh hưởng sức khỏe con người.
 • Dễ thay đổi hình dạng thiết kế theo ý muốn và địa hình.

Polyme Ngọc Diệp không chỉ cung cấp đa dạng các loại phao nổi trong nuôi trồng thủy hải sản như loại 6kg, 9kg, 10kg hoặc theo nhu cầu đặt hàng của chủ đầu tư. Chúng tôi còn cung cấp các loại phao cứu sinh với tỷ trọng bọt xốp Foam được sử dụng đạt > 35kg/m³ (tỷ lệ ô kín đạt tới 99%).

liên hệ tư vấn

sản xuất phao nổi 5

Giải pháp sẽ ngăn nước chảy vào trong và giúp phao nổi bình thường trên mặt nước khi lớp vỏ bên ngoài bị bục rách

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi đã thực hiện cung cấp phao nổi PU Foam cho các dự án nuôi trồng thủy hải sản tại Hạ Long, Cát Bà,…

Polyme Ngọc Diệp sản xuất phao nổi cho dự án Bbe bơm cát chuyển tải

sản xuất phao nổi 6

Sản xuất phao nổi trong nuôi tông thủy hải sản

sản xuất phao nổi 7

Cung cấp phao nổi PU Foam cho chủ đầu tư tại Hạ Long

sản xuất phao nổi 8

Cung cấp phao nổi cho dự án tại Vân Đồn

sản xuất phao nổi 10

Cung cấp phao nổi cho dự án tại Cát Bà

liên hệ tư vấn

Trên đây là những thông tin về dòng sản phẩm phao nổi PU Foam. Nếu bạn đang có nhu cầu  tìm đơn vị cung cấp phao nổi PU Foam theo kích thước theo yêu cầu, vui lòng liên hệ qua hotline: 0934.333.490 để được Polyme Ngọc Diệp hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết.

.
.
.
.