fbpx

Cách âm karaoke, bar, pub,… thế nào thì hiệu quả là thắc mắc mà nhiều người kinh doanh phòng hát và người có nhu cầu làm phòng cách âm karaoke tại nhà đặt ra. Để giải đáp câu hỏi trên, bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn giải pháp cách âm phòng karaoke tốt nhất hiện nay, đảm bảo các yếu tố Cách âm – Kháng cháy – Cách nhiệt.

Thực trạng thường gặp ở các quán karaoke, bar, pub

Hiện nay, nhu cầu hát karaoke giải trí đang ngày càng tăng, vì thế, quán karaoke và phòng hát karaoke có thể nói là mọc lên “như nấm sau mưa”.

Tuy nhiên, có không ít trường hợp quán karaoke không được trang bị thiết bị cách âm đạt chuẩn khiến âm thanh lọt ra môi trường bên ngoài, gây ô nhiễm tiếng ồn. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người dân sinh sống gần đó.

Bên cạnh đó, việc cách âm không tốt sẽ làm giảm chất lượng âm thanh khiến cơ sở kinh doanh karaoke khó thể phát triển trong lĩnh vực. Đặc biệt, hiệu quả cách âm cũng chính là yếu tố quyết định sự “tồn vong” của các cơ sở kinh doanh quán karaoke, quán bar,… khi nhà nước đã ra nhiều quy định khắt khe hơn trong việc sử dụng vật liệu cách âm chống cháy cao.

Tiếng ồn phát ra từ phòng karaoke cách âm kém có thể gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của các nhà dân lân cận
Tiếng ồn phát ra từ phòng karaoke cách âm kém có thể gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của các nhà dân lân cận

Những giải pháp cách âm Karaoke truyền thống

Thông thường người ta thường sử dụng gạch đỏ rỗng hai lớp và ở giữa 2 tường có thể để trống hoặc chèn thêm bọt biển. Có thể giải pháp này mang lại hiệu quả kinh tếtuy nhiên hiệu quả mang lại không cao. Với những vũ trương có cường độ âm thanh lớn thì gia động rung của âm thanh vẫn truyền qua các lớp tường để dễ dàng đi vào kết cấu sàn, trần và cột chịu lực từ đó dễ dàng thoát ra bên ngoài.

Giải pháp thứ 2 đó là sử dụng cửa cách âm phòng karaoke. Độ dày của cửa lên đến 150mm và có nhiều lớp vật liệu cách âm trong lõi. Tuy nhiên loại cửa này có giá thành khá đắt, vì nó được cấu tạo bởi 2 lớp cửa, giữa 2 lớp là lớp không gian đệm. Do đó loại cửa này không được sử dụng phổ biến ở trong các quán karaoke.

Thay vào đó, người ta sẽ sử dụng loại cửa nguyên tấm, bên cạnh cửa sẽ lót các gioăng cao su ôm vào khe cửa và không để chừa ra các khe hở không khi. Hoặc có thể kết hợp cùng các vật liệu cách âm khác cũng mang lại hiệu quả tốt.

Mặt khác các chủ đầu tư thường phải làm vách cách âm với chiều dày rất lớn thường là > 20cm cộng thêm chiều dày tường gạch đã có. Điều này không chỉ gây tốn diện tích khung vực trong và ngoài phòng, mà còn gây hại tới sức khỏe con người.

Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết của Báo Sức khỏe & Đời sống (Cơ quan ngôn luận của Bộ y tế) về 8 hợp chất mới có nguy cơ ung thư

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TƯỜNG CÁCH ÂM HIỆU QUẢ CHO NHÀ Ở VÀ CÁC ĐỊA ĐIỂM GIẢI TRÍ

Cách âm karaoke, bar, pub bằng công nghệ cao – Phun PU Foam cách âm chuyên dụng

Nhận thấy phương pháp cách âm karaoke truyền thống còn nhiều hạn chế hạn chế và sự giám sát chưa sát sao của chủ đầu tư trong quá trình xây thô nên khi cơ sở kinh doanh đi vào hoạt động, các phòng karaoke vẫn thường gặp phải vấn đề âm thanh truyền ra ngoài, âm thanh lớn gây rung tường, sàn,…ảnh hưởng tới bên ngoài.

Từ nguyên nhân này, phương pháp cách âm bằng chất liệu PU Foam chuyên dụng dần được thay thế cho các biện pháp truyền thống, và trở nên phổ biến trong hạng mục cách âm quán karaoke.

PU Foam là hợp chất hữu cơ cao phân tử gồm Poly (polyurethane) và Iscy (iscyanate). Hai phần tử này được phối trộn bằng thiết bị chuyên dụng để tạo ra bọt xốp siêu nhẹ, không mùi, không vị, màu trắng ngà.

Cách âm phòng hát karaoke bằng chất liệu PU Foam là phương pháp sử dụng máy công nghệ cao Grappo để phun vật liệu trực tiếp lên bề mặt cần cách âm trong phòng karaoke. Khi gặp oxy, phần PU Foam sẽ sinh ra phản ứng hóa học, tạo ra các lớp bột xốp dày đặc, bám chắc vào tường, trần, vách hay sàn để cách âm phòng hát karaoke tốt nhất.

Ưu điểm

 • Khả năng cách âm vượt trội:

PU Foam có cấu trúc open cell với hệ số cách âm cao lên tới 23 dB (theo thí nghiệm vật liệu do Bộ xây dựng tiến hành) nên làm âm thanh trong phòng hát karaoke chuyển hướng liên tục theo đường zic-zac, rồi dần bị triệt tiêu chứ không lọt được ra bên ngoài không gian.

 • Bám dính trên mọi bề mặt và kết cấu phức tạo:

Lớp PU Foam có khả năng bám dính trên mọi loại bề mặt.

 • Khả năng điền đầy các khe kẽ:

Lớp bọt xốp PU Foam sẽ được phun trực tiếp lên trên bề mặt và chỉ sau 2-3s sẽ nở đều để tạo thành lớp cách âm liên tục, lấp đầy các khoảng trống, loại bỏ các khe kẽ, từ đó ngăn chặn tuyệt đối âm thanh truyền ra ngoài.

 • Khả năng chống cháy:

Sản phẩm có tính chống cháy cao.

 • Thời gian thi công ngắn:

Quá trình phun PU Foam cách âm phòng karaoke diễn ra rất nhanh chóng, giúp đảm bảo tiến độ công trình.

 • Trọng lượng nhẹ:

PU Foam có trọng lượng nhẹ nên sẽ giúp giảm được nhiều tải trọng và chi phí vật tư và thi công kết cấu chịu lực cho công trình.

 • Tuổi thọ cao:

Phương pháp phun Foam PU có thể kéo dài hiệu quả cách âm tới 70 năm (dựa trên kết quả một thí nghiệm trên máy gia tốc của Đức).

 • An toàn:

PU Foam không sinh ra mùi khó chịu hay chứa chất hóa học nguy hiểm cho người và môi trường.

 • Thân thiện với môi trường:

Không hấp dẫn mối mọt, côn trùng.

Phương pháp phun PU Foam vừa đem lại hiệu quả cách âm tối đa, vừa ngăn nguy cơ cháy lan cho quán karaoke
Phương pháp phun PU Foam vừa đem lại hiệu quả cách âm tối đa, vừa ngăn nguy cơ cháy lan cho quán karaoke

Nhược điểm

Cách âm công nghệ cao xử lý bằng chất liệu PU Foam chuyên dụng cho phòng karaoke có giá thành khá cao khi diện tích thi công dưới 80m2. Tổng chi phí cho phương pháp phun PU Foam cách âm karaoke sẽ bao gồm chi phí vật liệu, chi phí thi công và máy móc.

Ngoài ra, giải pháp phun PU Foam sẽ không phù hợp cho những cơ sở kinh doanh nằm trong ngõ quá sâu do ô tô tải chở máy móc thi công không thể tiếp cận công trình.

Phun PU Foam là phương pháp phù hợp nhất để thiết kế cách âm phòng karaoke
Phun PU Foam là phương pháp phù hợp nhất để thiết kế cách âm phòng karaoke

Quá trình thi công

Quá trình thi công phun PU Foam cách âm phòng hát karaoke thường trải qua 5 bước như sau:

 • Bước 1

Trải một lớp cao su lưu hóa có độ dày 10mm lên bề mặt tường.

 • Bước 2

Sau khi tạo khung xương thép hộp thép, phun một lớp PU Foam open cell SPU – 1801B2 có độ dày từ 10 – 12cm (trong trường hợp có lớp cao su lưu hóa chỉ cần phun độ dày 10cm hoặc bạn có thể bỏ lớp cao su lưu hóa và phun PU Foam trực tiếp vào bề mặt tường với độ dày 12cm).

 • Bước 3

Dùng lớp túi khí ép vào bề mặt xương hộp thép để làm phẳng bề mặt.

 • Bước 4

Ép gỗ dán công nghiệp có độ dày 9mm hoặc 12mm lên lớp túi khí và liên kết với xương thép bằng vít thép.

 • Bước 5

Trang trí lại tường theo phong cách quán của chủ đầu tư.

Phương pháp cách âm công nghệ cao bằng vật liệu PU Foam bao gồm 5 bước thi công quan trọng
Phương pháp cách âm công nghệ cao bằng vật liệu PU Foam bao gồm 5 bước thi công quan trọng

4 bộ phận cần thi công cách âm hiệu quả

Để làm cách âm phòng karaoke hiệu quả, bạn có thể áp dụng 4 giải pháp dưới đây.

Cách âm hệ thống cửa

Đối với phòng hát karaoke, hệ thống cửa là bộ phận cần được cách âm cẩn thận bởi cửa thường mỏng hơn tường và trần nên dễ tạo điều kiện cho âm thanh từ bên trong truyền ra ngoài hơn.

Bạn sẽ có hai lựa chọn thi công cửa cách âm phòng karaoke.

 • Thứ nhất, lắp đặt hệ thống cửa cách âm, rèm cách âm, cách nhiệt polyester dày.
 • Thứ hai, bổ sung các phụ kiện cách âm cho hệ thống cửa có sẵn để giảm thiểm âm thanh thoát ra ngoài. Các phụ kiện cách âm gồm: chặn cửa, khuôn, vách, các lớp đệm (cao su non, bông thuỷ tinh, giấy tổ ong,..),…
Lắp đặt hệ thống cửa cách âm karaoke là giải pháp cần thiết cho phòng hát
Lắp đặt hệ thống cửa cách âm karaoke là giải pháp cần thiết cho phòng hát

Cách âm vách tường

Thi công cách âm vách tường là giải pháp nhằm tăng độ dày của tường và thêm các vật liệu cách âm để tránh gây ô nhiễm tiếng ồn cho môi trường bên ngoài. Xốp PU Foam cách âm phòng karaoke là vật liệu được sử dụng phổ biến vì có mật độ hạt dày và khả năng tiêu âm tốt.

Ngoài ra, phun PU Foam cách âm vách tường quán karaoke cũng là một giải pháp đem lại hiệu quả cao. Cách âm bằng PU Foam không chỉ đảm bảo được yêu cầu cách âm mà còn giữ được tính thẩm mỹ cho phòng karaoke vì gia chủ vẫn có thể ốp thêm tường gỗ.

Phun PU Foam là giải pháp cách âm tường hiện đại
Phun PU Foam là giải pháp cách âm tường hiện đại

Cách âm sàn nhà

Sàn là nơi chịu tác động nhiều nhất từ người sử dụng đồng nghĩa với việc nhận nhiều âm thanh nhất trong căn phòng. Vì lý do này, mỗi phòng karaoke cần thiết kế cách âm cho sàn nhà đúng chuẩn, đảm bảo hiệu quả cách âm với những vật liệu chất lượng.

Chủ kinh doanh nên lát các tấm sàn cách âm bằng gỗ, nhựa, tấm lót dày từ 50cm trở lên để có có khả năng hấp thụ âm thanh cao, đảm bảo giảm tiếng ồn truyền từ tầng này xuống tầng khác. Phun PU Foam cũng là giải pháp cách âm sàn nhà hiệu quả dành cho những quán karaoke, quán bar được xây dựng trên cao.

Kết hợp thêm biện pháp cách âm sàn nhà sẽ nâng cao hiệu quả cách âm cho phòng karaoke
Kết hợp thêm biện pháp cách âm sàn nhà sẽ nâng cao hiệu quả cách âm cho phòng karaoke

Cách âm trần nhà

Các quán karaoke muốn cách âm trần nhà đang thi công có thể bổ sung các miếng lót từ vật liệu tiêu âm như tấm xốp cách âm, bông thủy tinh, bông khoáng, túi khí, giấy tổ ong, cao su non,…vào bên trong các lớp trần hoặc tạo khoảng cách trong cách vách tường để đạt hiệu quả cách âm như mong muốn.

Với công trình đã hoàn thiện, gia chủ có thể bổ sung thêm một lớp trần cách âm bằng thạch cao, gỗ ép hoặc miếng lót cách âm vào bên dưới trần nhà có sẵn.

Lắp tấm trần thạch cao kết hợp phun PU Foam cũng là một cách cách âm rất tốt cho trần phòng karaoke. PU Foam ban đầu ở dạng bọt xốp sẽ bám dính hoàn toàn lên bề mặt trần, sau đó nở đều và đông cứng lại, đảm bảo lấp đầy mọi kẽ hở dù là nhỏ nhất.

Phun PU Foam là một giải pháp cách âm trần nhà phòng karaoke hoàn hảo
Phun PU Foam là một giải pháp cách âm trần nhà phòng karaoke hoàn hảo

Báo giá cách âm karaoke, bar, pub mới nhất hiện nay

Chi phí thi công cách âm phòng karaoke cho các cơ sở kinh doanh và nhà riêng sẽ được quyết định bởi phương pháp cách âm và diện tích công trình. Với phương pháp phun PU Foam cách âm, chi phí sẽ phụ thuộc vào độ dày của lớp PU Foam, diện tích bề mặt phun, diện tích mặt bằng thi công, vị trí công trình, giá thành vật liệu,…

Nếu muốn biết tổng chi phí thi công cách âm karaoke, bar, pub chi tiết cho công trình của mình, bạn hãy liên hệ với Polyme Ngọc Diệp qua số 0934.333.490 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Chi phí phun PU Foam cách âm phòng karaoke phụ thuộc rất nhiều vào độ dày lớp PU Foam, diện tích bề mặt phun,...
Chi phí phun PU Foam cách âm phòng karaoke phụ thuộc rất nhiều vào độ dày lớp PU Foam, diện tích bề mặt phun,…

Tại sao lựa chọn Polyme Ngọc Diệp thi công phun PU Foam cách âm karaoke, bar, pub?

Polyme Ngọc Diệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công cách âm – cách nhiệt phòng karaoke. Chúng tôi đã hợp tác với các đối tác nước ngoài và được chuyển giao công nghệ, máy móc hiện đại nhằm phát triển giải pháp phun PU Foam open cell đạt chuẩn chất lượng.

Polyme Ngọc Diệp khẳng định rằng, bọt xốp PU Foam có tính chống cháy cao và đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

Chúng tôi cam kết:

 • Đảm bảo chất lượng cách âm hiệu quả và tiến độ thi công.
 • Giá thành cạnh tranh.
 • Có chính sách bảo hành, hỗ trợ khách hàng.
 • Đa dạng các giải pháp, phù hợp với từng hạng mục công trình.
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng liên quan.

Nếu bạn có nhu cầu thi công cách âm karaoke, bar, pub,… bằng PU Foam, hãy liên hệ Polyme Ngọc Diệp qua hotline 0934.333.490 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

.
.
.
.