fbpx

Top 7+ cách chống nóng cho téc nước mùa nắng nóng và giải pháp nào hiệu quả?

Bồn, téc nước thường được đặt trên mái nhà và phải tiếp xúc liên tục với ánh nắng mặt trời gay gắt khiến nước trong bồn sẽ hấp thụ nhiệt và nóng lên. Điều này gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng Polyme Ngọc Diệp tìm hiểu sâu hơn về các nguyên nhân và tìm ra những cách chống nóng cho téc nước hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến nước trong téc nước bị nóng lên vào mùa hè

Bồn chứa nước được sản xuất từ inox siêu bền theo dây chuyền hiện đại và công nghệ tiên tiến. Bồn chứa nước được sử dụng ở hầu hết các hộ gia đình ở khu vực có nguồn nước đã được xử lý.

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn nước bị nóng vào mùa hè. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên.

Do téc nước bị nắng chiếu trực tiếp

Inox là vật liệu hấp thụ nhiệt tốt và thông thường bồn téc nước ở hộ gia đình được lắp đặt trên mái nhà hoặc sân thượng. Do đó khi khi nắng chiếu trực tiếp vào bồn nước sẽ khiến nước bên trong nóng lên.

Nguyên nhân làm bồn nước nóng lên là do téc nước bị nắng chiếu trực tiếp
Nguyên nhân làm bồn nước nóng lên là do téc nước bị nắng chiếu trực tiếp

Do nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng cao

Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, môi trường bắt đầu truyền nhiệt đến những nơi có nhiệt độ thấp hơn. Do vậy, khi nhiệt độ môi trường tăng cao, bồn chứa nước có xu hướng nóng lên và nước bên trong nóng lên theo nên cần cách chống nóng bồn nước inox.

Do đường dây dẫn nước bị nóng

Đường dây dẫn nước bị nóng phần lớn phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Vì vậy, nhiệt độ tăng cao các đường dây dẫn hấp nhiệt và nguồn nước khi đi qua cũng ảnh hưởng và trở nên nóng hơn.

Do téc nước đặt sát sàn bê tông nên bị hấp thụ nhiệt

Nhiệt độ môi trường nóng lên khiến sàn bê tông hấp thụ nhiệt sau đó toả nhiệt lên bồn téc nước. Từ đó khiến bồn nước bị ảnh hưởng và nước trong bồn bị nóng lên. Bồn téc nước đặt càng sát sàn bê tông thì nhiệt lượng hấp thụ càng nhiều.

Do téc nước đặt sát sàn bê tông nên bị hấp thụ nhiệt
Do téc nước đặt sát sàn bê tông nên bị hấp thụ nhiệt

7+ cách chống nóng cho téc nước hiệu quả 

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng về mong muốn tìm kiếm cách chống nóng téc nước giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Polyme Ngọc Diệp chia sẻ 7+ cách chống nóng cho téc nước inox mùa nắng nóng giúp nguồn nước bên trong bồn chứa được mát mẻ hơn.

Các cách chống nóng cho bồn nước inox trong bài viết dưới đây được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về hiệu quả chống nóng.

Phun PU Foam chống nóng cho téc nước

Chất liệu PU Foam có hệ số dẫn nhiệt thấp nhất hiện nay. Giải pháp đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đòi hỏi sự ổn định nhiệt cao như sản xuất tủ lạnh, tủ cấp đông, bình nóng lạnh, bồn téc giữ nhiệt,….

Ngoài ra, ưu điểm nữa của giải pháp là lớp PU Foam được phun dưới hệ phun áp lực cao, có khả năng thi công linh hoạt trên bề mặt bồn nước inox có kết cấu phức tạp và các ngóc ngách vách tường. Điều này sẽ giúp tạo thành một lớp cách nhiệt liên tục không mối nối, không khe nhiệt.

Giải pháp có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Khả năng cách nhiệt, bảo ôn tốt với hệ số dẫn nhiệt thấp nhất hiện nay.
  • Khả năng chống thấm vượt trội.
  • Trọng lượng nhẹ, giúp giảm tải trọng cho công trình.
  • Tuổi thọ cao > 50 năm.
  • Là vật liệu không mùi, không độc hại, không hấp dẫn mối mọt, côn trùng, an toàn với con người.
  • Sản phẩm có độ bám dính hoàn hảo trên mọi bề mặt chất liệu.

Phun PU Foam – cách chống nóng cho téc nước nước tiên tiến nhất hiện nay. Polyme Ngọc Diệp đã phát triển giải pháp này kết hợp với chống nóng mái bê tông ở nhiều dự án dân dụng khác nhau. Tuy nhiên giá thành của giải pháp cao hơn so với những biện pháp truyền thống khác.

Sử dụng phương pháp phun PU Foam chống nóng bồn chứa nước hiệu quả
Sử dụng phương pháp phun PU Foam chống nóng bồn chứa nước hiệu quả

Dùng vải che nắng cho téc nước

Vải che nắng cho téc nước là phương pháp tiết kiệm chi phí và giải pháp tức thời giúp cách nhiệt cho bồn téc nước hiệu quả. Bạn có thể sử dụng vải bạt để bao xung quanh bồn đóng vai trò như một tấm cách nhiệt. Mặc dù vậy, phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và cũng chỉ giúp giảm một phần nhiệt độ bên ngoài truyền vào bồn nước.

Làm mái che cho téc nước

Cách chống nóng cho téc nước sử dụng vải bạt che nắng cho bồn nước tuy tiết kiệm nhưng phương án này chỉ là tạm thời vì hiệu quả cách nhiệt không cao và độ bền thấp. Do đó bạn có thể sử dụng mái che để che cho bồn.

Tuy vậy, cách này khá tốn kém và thi công phức tạp, không phù hợp với nhiều địa hình phức tạp. Bên cạnh đó, giải pháp này chưa thật sự mang lại hiệu quả chống nóng tuyệt đối cho bồn nước.

Sử dụng mái che cho bồn chứa nước là giải pháp hiệu quả và lâu dài
Sử dụng mái che cho bồn chứa nước là giải pháp hiệu quả và lâu dài

Bọc cách nhiệt téc nước

Phương pháp tiếp theo đó là sử dụng bọc cách nhiệt bồn téc nước chống nóng bằng xốp. Xốp PE cách nhiệt có những ưu điểm như tiện lợi và chi phí thấp. Do đó, nhiều gia chủ đã sử dụng giải pháp này để chống nóng bồn nước inox hiệu quả.

Tuy nhiên, độ bền của giải pháp không cao, hiệu quả chống nóng thấp và kém thẩm mỹ. Trong trường hợp gặp mưa to gió lớn sẽ làm ảnh hưởng đến lớp bọc cách nhiệt.

Lưu ý: Khi tấm chống nóng cho bồn nước inox cần sử dụng thêm dây thép nhỏ để bọc giúp bồn nước chắc chắn và có độ bền cao. Không nên bọc cả bồn để không khí không lưu thông vào bên trong bồn được.

Xem thêm: BẢO ÔN BỒN TÉC CO2 HÓA LỎNG VỚI CÔNG NGHỆ PHUN FOAM PU HIỆU QUẢ 100%

Sử dụng bọc cách nhiệt bằng xốp PE để chống nóng bồn téc nước inox
Sử dụng bọc cách nhiệt bằng xốp PE để chống nóng bồn téc nước inox

Trồng cây leo giàn xung quanh téc chứa nước

Phương pháp trồng cây chống nóng cho bồn nước hiệu quả như trồng giàn mướp, giàn bầu, bí,… Đây là một phương pháp vừa tiết kiệm chi phí, vừa thân thiện với môi trường và có hiệu quả cách nhiệt, chống nóng hiệu quả.

Mặc dù vậy, phương pháp này chỉ sử dụng trong trường hợp bồn chứa nước có nắp đậy kín để tránh côn trùng xâm nhập. Côn trùng có thể gây nhiễm khuẩn nguồn nước sinh hoạt chung của gia đình. Ngoài ra, biện pháp này khá tốn công chăm sóc và cần không gian để thiết kế giàn leo.

Bơm nước nhiều lần trong ngày

Một phương pháp mà không cần tốn nhiều chi phí mà vẫn có thể giữ cho nước trong bồn téc mát lạnh trong mùa hè nóng nực là bơm nước nhiều lần trong ngày. Bạn chỉ cần sử dụng máy bơm nước và thực hiện bơm khoảng vài lần trong ngày để đảm bảo nước không bị nóng.

Nhưng nhược điểm của phương pháp này là tiêu tốn rất nhiều điện và máy bơm dễ bị hỏng, hiệu suất không cao. Giải pháp này khá bất tiện nên không nhiều gia chủ áp dụng.

Xây kho nhỏ chứa bồn

Xây kho nhỏ chứa bồn nước giúp bảo vệ an toàn bồn nước Inox khỏi những nguy cơ gây hỏng hóc, tăng tuổi thọ và tránh bồn téc nước tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, việc xây dựng kho chứa bồn gây mất công và tốn kém, ngoài ra phương pháp này chỉ sử dụng cho những ngôi nhà có mái bằng để xây dựng kho chứa bồn.

Bên cạnh đó, việc xây kho chứa trên mái nhà sẽ làm tăng tải trọng công trình. Do đó, đây chưa phải là giải pháp tối ưu trong việc chống nóng téc nước.

Lưu ý: Không nên xây kho quá kín, cần chừa một khoảng trống phù hợp để kiểm tra bồn chứa khi gặp sự cố.

Xây kho chứa bồn giúp bảo vệ an toàn bồn nước và tăng tuổi thọ cao, tránh bồn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
Xây kho chứa bồn giúp bảo vệ an toàn bồn nước và tăng tuổi thọ cao, tránh bồn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Polyme Ngọc Diệp – Đơn vị phun PU Foam chống nóng cho téc nước uy tín

Thông qua các cách chống nóng cho téc nước inox hiệu quả vừa được đề cập bên trên cho chúng ta thấy có thể sử dụng nhiều giải pháp khác nhau để chống nóng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp với bồn téc nước của gia đình mình để đảm bảo hiệu quả cách nhiệt là cao nhất.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng phương pháp phun PU Foam cách nhiệt với tuổi thọ cao, hiệu quả chống nóng tuyệt đối. Ngoài ra, giải pháp cực kỳ phù hợp với bề mặt của bồn nước.

Polyme Ngọc Diệp – đơn vị phun PU Foam chống nóng téc nước uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Với đội ngũ công nhân viên thân thiện, nhiệt tình, chuyên nghiệp với trình độ kỹ thuật cao sẽ giúp bạn hoàn thành công trình chống nóng cho bồn nước nhanh chóng, đúng hạn.

Xem thêm: BÁO GIÁ PHUN PU FOAM CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ NHẤT 2023

Polyme Ngọc Diệp thi công phun PU Foam cách nhiệt bồn chứa nước
Polyme Ngọc Diệp thi công phun PU Foam cách nhiệt bồn chứa nước
Lớp cách nhiệt liền mạch, không mối nối, không khe kẽ, mang lại hiệu quả chống nóng tuyệt đối
Lớp cách nhiệt liền mạch, không mối nối, không khe kẽ, mang lại hiệu quả chống nóng tuyệt đối

Trên đây là những cách chống nóng cho téc nước hiệu quả với nhiều ưu nhược điểm khác nhau mà Polyme Ngọc Diệp đã chia sẻ cho bạn đọc. Nếu bạn có những thắc mắc về dịch vụ phun PU Foam cách nhiệt bồn téc nước thì hãy liên hệ với Polyme Ngọc Diệp qua hotline 0934.333.490 để được tư vấn.

Bình Luận
.
.
.
.