fbpx

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI BẰNG – BÊ TÔNG ĐƠN GIẢN NHƯNG CỰC HIỆU QUẢ

Những ngôi nhà mái bằng khá phổ biến ở Việt Nam. Nó không chỉ thể hiện lối thiết kế hiện đại mà còn có thể tối ưu được không gian công năng như thiết kế sân vườn, khu vực đọc sách, uống trà. Tuy nhiên phần mái bằng bê tông cốt thép có khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt lâu khiến cho nhiệt độ trong nhà tăng cao gây nóng bức, tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho gia chủ. Ngoài ra, phần mái nhà là nơi có diện tích tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời cũng và cũng là bộ phận có thể gây thấm dột, ẩm mốc cho trần phía trong. Để khắc phục hoàn toàn những vấn đề này, Polyme Ngọc Diệp sẽ chia sẻ đến bạn 2 giải pháp đơn giản giúp chống nóng mái bằng cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ chi tiết hơn các biện pháp chống nóng truyền thống có nhược điểm gì.

Chống nóng mái bằng

Chống nóng mái bằng sẽ giúp không gian trong nhà dễ chịu, đồng thời tiết kiệm điện năng

Thực trạng của mái bằng khi vào mùa nóng

Mái bằng là khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất trong ngày. Ngoài ra, cấu trúc và thiết kế khiến mái hấp thụ nhiệt nhanh nhưng thoát nhiệt rất lâu. 

Điều này sẽ khiến không gian bên dưới mái nóng bức, khó chịu. Thậm chí các phòng sử dụng điều hòa vẫn không thể làm mát không gian trong phòng. VÌ thế, việc chống nóng cho nhà mái bằng là thật sự cần thiết, nó giúp không gian sống trở nên thoải mái hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong mùa hè hơn.

Chống nóng mái bằng
Mái nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong ngày

Các giải pháp chống nóng mái bằng truyền thống có thật sự hiệu quả?

Với thực trạng trên, nhiều gia chủ đã lựa chọn riêng cho mình một giải pháp chống nóng riêng cho mái nhà. Dưới đây là một số giải pháp chống nóng mái bằng truyền thống được nhiều gia chủ lựa chọn.

Làm trần chống nóng

Các gia chủ thường lựa chọn tấm thạch cao để thi công trần, bởi sản phẩm vừa có giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, thạch cao là vật liệu khá nhẹ nên việc thi công trần thạch cao dễ dàng, tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, thạch cao lại là chất liệu dễ thấm nước, dễ bị ẩm mốc, tuổi thọ không cao. Đặc biệt, khi nhiệt độ > 35 độ C, thạch cao sẽ không phát huy được khả năng chống nóng cho trần nhà. 

chống nóng mái bằng
Trần thạch cao có tỉnh thẩm mỹ cao nhưng không có khả năng chống nóng tốt

Lợp thêm mái để chống nóng

Đây là giải pháp chống nóng mái bằng được nhiều gia chủ lựa chọn. Bằng cách lợp thêm một lớp mái (chủ yếu là mái tôn), đã có thể ngăn chặn ánh nắng trực tiếp chiếu vào bề mặt mái bằng.

Ngoài ra khe hở giữa 2 mái cũng làm giảm nhiệt độ tác động lên bề mặt bê tông. Đồng thời  cũng giúp tăng công năng sử dụng cho phần mái bê tông.

Chống nóng mái bằng
Lợp thêm mái sẽ giúp giảm nhiệt lượng truyền xuống trực tiếp phần bê tông

Tuy nhiên, giải pháp này vẫn chưa đạt hiệu quả chống nóng cao. Đặc biệt mái tôn có khả năng hấp thụ nhiệt lượng lớn, nhiệt lượng này sẽ tỏa xuống không gian mái bê tông. Gây ra tình trạng nóng bức, khó chịu cho tầng áp mái.

Sơn chống nóng cho nhà mái bằng

Sơn chống nóng được quảng cáo với ưu điểm hấp thụ nhiệt cao, tuy nhiên, trên thực tế, giải pháp này chỉ đạt hiệu quả chống nóng khoảng 3 – 4 độ C. Tuổi thọ giải pháp không cao, sau  – 3 năm sẽ phải thi công lại. 

Đối với những công trình có diện tích lớn, chi phi thi công sẽ rất cao. Do đó, gia chủ nên có sự tính toán kỹ càng hơn khi lựa chọn giải pháp thi công chống nóng cho phần mái.

chống nóng mái bằng
Sơn chống nóng chỉ giảm được 2 – 4 độ C

Lát gạch chống nóng

Nhiều gia chủ cho rằng, lát gạch không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt mái mà còn có tác dụng giảm nhiệt. Tuy nhiên hiệu quả chống nóng của các loại gạch không cao. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, lớp gạch sẽ bị thấm nước, khiến tỷ trọng mái tăng. 

Đồng thời nó còn xuất hiện hiện tượng ẩm mốc, nứt trần. Điều này sẽ làm mấy thẩm mỹ công trình và giảm tuổi thọ của công trình đi đáng kể.

gạch chống nóng sân thượng 3
Lát gạch lên mái không chỉ không đạt hiệu quả chống nóng cao, lâu dần sẽ bị ẩm mốc và ngậm nước

Với những nhược điểm của các giải pháp trên, Polyme Ngọc Diệp đã phát triển 2 giải pháp với 2 dòng vật liệu tiên tiến nhất hiện nay. Cụ thể sẽ được chia sẻ ở phần dưới đây:

Chống nóng mái bằng – bê tông bằng những vật liệu tiên tiến nhất hiện nay

Chống nóng mái bằng bằng tấm cách nhiệt Takani

Nhìn chung, các gia chủ hiện nay vẫn còn sử dụng những giải pháp truyền thống để chống nóng phần mái bê tông của ngôi nhà. Cụ thể, những giải pháp như: Sơn chống nóng, gạch chống nóng, trồng cây, đổ bê tông bọt nhẹ,… Tuy nhiên hiệu quả mang lại thấp và làm ảnh hưởng đến kết cấu mái.

Do đó, Polyme Ngọc Diệp đã phát triển giải pháp lắp đặt tấm cách nhiệt Takani chống nóng mái bằng – bê tông hiệu quả vượt trội hơn những giải pháp chống nóng truyền thống hiện nay.

Tấm Takani có cấu tạo bởi 3 lớp với 2 lớp ngoài là xi măng polyme đặc chủng và 1 lớp lõi PIR có khả năng chống nóng, cách nhiệt, chống nước và chống cháy lan tốt.

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI BẰNG
Tấm Takani có cấu tạo bởi 3 lớp có khả năng chống nóng, cách nhiệt, chống nước và chống cháy lan tốt

Sản phẩm chống nóng mái bằng này được chia thành nhiều độ dày khác nhau phù hợp với ứng dụng của từng hạng mục xây dựng:

 • Kích thước tấm: 1200×2440 mm/tấm.
 • Độ dày: 20mm – 30mm – 40mm – 50mm.
GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI BẰNG
Sản phẩm có bề mặt là lớp xi măng polyme và lõi là lớp PIR có khả năng chống nóng, cách nhiệt, chống thấm hiệu quả

Tấm gạch mát chống nóng Takani giúp khắc phục hoàn toàn những vấn đề nêu trên. Những ưu điểm nổi bật của Tấm cách nhiệt Takani phải kể đến đó là:

 • Tỷ suất truyền nhiệt chỉ 0.021w/m.k

Mang lại khả năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả, đặc biệt với mái bê tông – Nơi hấp thụ lượng nhiệt rất cao trong những ngày hè, vừa giúp không gian trong nhà trở nên mát mẻ, vừa tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ.

 • Tuổi thọ cao

Chất liệu lõi PIR được thí nghiệm tại phòng Test DIN (Cộng Hòa Liên Bang Đức) cho kết quả sản phẩm giữ tuổi thọ trên 70 năm, phù hợp với những công trình dân dụng cấp 1.

 • Tính cơ lý tốt

Tấm gạch mát chống nóng Takani là vật liệu đẳng nhiệt do đó nó không bị biến dạng cơ lý khi nhiệt độ môi trường thay đổi, giúp ổn định bề mặt phần mái trần.

 • Độ bám dính tốt

Chất liệu bề mặt đều là xi măng polyme nên khả năng liên kết bám chặt vào sàn, tạo thành một khối đồng nhất liên kết với nhau bằng lớp vữa xi măng.

 • Khả năng chống thấm cao

Sản phẩm có cấu trúc ô kín không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp, giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam.

 • Độ bền nén cao

Ngay cả sau 50 năm sử dụng vẫn duy trì được độ bền vững cho công trình.

 • Trọng lượng nhẹ

Sản phẩm có trọng lượng nhẹ chỉ 1.2 – 2.4kg/m² tùy theo độ dày từng loại nên dễ dàng cắt xén nên vận chuyển thuận tiện, thi công dễ dàng và giảm tối đa tỷ trọng cho công trình.

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI BẰNG
Trọng lượng tấm nhẹ, thi công dễ dàng và nhanh chóng

liên-he-tu-van

Với những công dụng ưu việt, tấm gạch mát chống nóng Takani là sản phẩm được nhiều gia chủ và các chủ đầu tư lựa chọn để chống nóng mái bằng. Có thể nói đây là giải pháp chống nóng mái nhà bằng tấm hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm:

Chống nóng mái bằng – bê tông bằng công nghệ phun PU Foam

Phun PU Foam – 1 công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi ở châu Âu và các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, … Hiện nay, Polyme Ngọc Diệp được chuyển giao kỹ thuật công nghệ từ đối tác nước ngoài nhằm phát triển giải pháp phun PU Foam – Cách nhiệt, cách âm, chống cháy lan hàng đầu tại Việt Nam.

PU Foam là hợp chất hữu cơ cao phân tử gồm 2 thành phần chủ yếu: Polyols và isocyanate, cùng một số chất xúc tác được phối trộn bằng thiết bị chuyên dụng. Chất liệu này được tạo ra bởi sự liên kết siêu vững chắc, chống bào mòn, lấp đầy tất cả các kẽ hở từ các vị trí nhỏ nhất mà những dòng vật liệu khác như tấm không làm được.

Lớp bọt xốp PU Foam sẽ được phun lên trên bề mặt ở dạng lỏng, sau đó vài giây, nó sẽ nở đều đến độ dày theo như bản thiết kế và nhanh chóng đông kết thành dạng bọt cứng. Điều này đồng nghĩa là lớp PU Foam sẽ tạo thành một màng liên tục, lấp đầy các khoảng trống, loại bỏ các khe kẽ. Sản phẩm sẽ tạo thành một lớp cách nhiệt liên tục không mối nối, không khe nhiệt, mang lại hiệu quả cách nhiệt hoàn hảo.

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI BẰNG
Lớp bọt xốp cách nhiệt PU Foam sẽ được phun trực tiếp lên trên bề mặt ở dạng lỏng và sau đó nó sẽ nở đều và nhanh chóng đông kết thành dạng bọt cứng
GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI BẰNG
Thời gian thi công nhanh, không làm xáo trộn đến đời sống sinh hoạt trong gia đình

Giải pháp phun PU Foam chống nóng mái bằng giúp giải quyết triệt để những vấn đề của tầng mái bê tông gặp phải. Cụ thể, PU Foam có những ưu điểm vượt trội khi chống nóng cho mái nhà đó là:

 • Khả năng siêu cách nhiệt

PU Foam có hệ số dẫn nhiệt thấp nhất trong các dòng vật liệu truyền thống hiện nay, khoảng 0.0182 W/m.K. Cách nhiệt gần như tuyệt đối, đảm bảo cho ngôi nhà giữ được không gian mát mẻ dù ngoài trời nắng nóng cực điểm.

 • Thi công nhanh gọn

Thời gian thi công nhanh, không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công trình. 

 • Tính thẩm mỹ cao

Với giải pháp phun bọt xốp PU Foam, sẽ giúp bỏ qua các bức thi công như khoan đục.

 • An toàn và siêu bền

xốp cách nhiệt pu foam là sản phẩm trơ về mặt hóa học nên không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, không gây hại môi trường, không lo mối mọt.

 • Tuổi thọ cao

Giải pháp phun bọt xốp PU Foam tuổi thọ cao, đạt > 30 năm.

 • Khả năng chống cháy

Pu foam có khả năng chống cháy cao, bảo vệ căn nhà khỏi những mối nguy cơ cháy nổ xung quanh.

 • Khả năng chống thấm tốt

Với cấu trúc tế bào ô kín của loại vật liệu này, pu foam có khả năng chống thấm cho tường, trần, mái nhà một cách hoàn hảo.

 • Trọng lượng nhẹ

Bọt xốp PU Foam có trọng lượng nhẹ, giúp giảm tải trọng cho công trình.

 • Khả năng cách nhiệt, chống thấm hoàn hảo

Với cấu trúc opencell, sản phẩm có khả năng cách âm tốt, ngoài ra chất liệu PU Foam không thấm nước mang lại hiệu quả chống thấm dột tốt nhất.

Xem thêm: BÁO GIÁ PHUN PU FOAM CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ NHẤT 2024

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI BẰNG
PU Foam là chất liệu có hệ số dẫn nhiệt thấp nhất, mang lại khả năng chống nóng hoàn hảo

So sánh về độ hiệu quả của 2 giải pháp cách chống nóng cho nhà ở  này thì công nghệ phun PU Foam đạt hiệu quả cao hơn so với dùng tấm Takani, do đó giá thành của giải pháp này cũng cao hơn. Tuy nhiên nếu thi công với diện tích lớn từ 100m2 trở lên, bạn nên chọn giải pháp phun PU Foam bởi giá thành thi công hợp lý, hiệu quả chống nóng cao.

Hãy liên hệ ngay với Polyme Ngọc Diệp để đăng ký gói Chống nóng mái bằng – bê tông hiệu quả bằng giải pháp phun PU Foam.

liên-he-tu-van

Polyme Ngọc Diệp – Chuyên gia trong lĩnh vực Cách nhiệt – Cách âm – Chống cháy lan tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

 • Đảm bảo chất lượng, cách nhiệt hiệu quả
 • Giá thành cạnh tranh
 • Có chính sách bảo hành
 • Đảm bảo tiến độ thi công
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng liên quan

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công Cách nhiệt – Chống nóng mái bê tông, vui lòng liên hệ trực tiếp với hotline 0934.333.490 để được Polyme Ngọc Diệp JSC tư vấn cụ thể giải pháp cho từng loại công trình.

Bình Luận
.
.
.
.